Hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi

Hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi – Chia sẻ bí kíp thủ thuật xử lý môi thâm do phun sai, tay nghề kỹ thuật viên kém

Ngoài việc học phun xăm môi chuyên nghiệp tại một trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín giúp các học viên có thể thạo tay nghề, hạn chế các trường hợp phun xăm lỗi cho khách mà còn giúp các học viên sau khi ra nghề có thể tự tin xử lý môi phun sai trong phun xăm môi cho những khách vô tình tin lầm những cơ sở làm đẹp kém chất lượng. Do đó hôm nay chuyên viên Dr.Ánh Academy xin phép chia sẻ đến các học viên một số chiêu giúp xử lý môi phun sai mà sau này sẽ gặp phải.

Hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi

Cùng nhau đọc và tìm hiểu những kỹ thuật xử lý môi phun sai trong phun xăm môi từ Dr.Ánh Academy nhé!

Kỹ thuật xử lý môi phun sai phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề mà nguyên nhân cụ thể phổ biến nhất là do tay nghề thợ phun kém, mực kém chất lượng. Dưới đây là một số kỹ thuật xử lý phổ biến cho môi phun sai:

Hướng dẫn kỹ thuật xử lý môi phun sai – Thâm nặng

Hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi

Các trường hợp gọi là môi thâm nặng đó là:

• Môi thâm nâu.
  • Môi thâm đen.
  • Môi thâm tím.

Khi khách hàng có tình trạng như thế này thì học viên có thể áp dụng các công thức sau để xử lý:

• 2 tone da + 1 tone cam giúp xử lý thâm nâu.
  • 1 tone da + 1 tone cam giúp xử lý thâm đen.
  • 1 tone vàng + 2 tone giúp xử lý thâm tím

Học viên có thể chọn 1 trong 3 công thức trên tùy môi sau đó tiến hành phủ một lớp tone màu cam tươi. Sau 2 tháng tiếp tục phủ màu lại.

Hướng dẫn kỹ thuật xử lý môi phun sai – Thâm vừa

Đối với trường hợp môi bị thâm vừa thì học viên có thể tiến hành khắc phục như sau:

• 2 tone cam + 1 tone da
  • 1 tone vàng + 4 tone cam

Sau khi khử xong thì tiến hành phủ luôn màu như cam, cam đỏ, đỏ cam.

Hướng dẫn kỹ thuật xử lý môi phun sai – Thâm nhẹ

Hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi

Trường hợp môi thâm nhẹ hoặc môi đã phun bị sậm màu thì học viên có thể tiến hành xử lý bằng cách phối 3 tone cam với 1 tone trắng. Tuy nhiên đối với trường hợp môi đã phun bị sậm và hỏng thì khử xong không cần phủ màu nền môi. Đối với thể chất người bị môi thâm thì sau khi khử xong có thể phủ luôn màu nền.

Hướng dẫn kỹ thuật xử lý môi phun sai – Môi thâm loang

Hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi

Đối với trường hợp phun sai khiến môi bị thâm loang phần viền môi vì việc đầu tiên học viên cần làm đó chính là hạ màu vùng loang bằng màu da cam theo công thức 2 tone cam + 1 tone da + 0.5 tone nâu đỏ. Bước tiếp theo đó chính là tiến hành khử vùng thâm theo công thức 3 tone cam + 1 tone trắng.

Sau khi đã khử xong thì tiến hành phủ màu nền với các tone màu như: đỏ cam/ cam đỏ/ cam tươi.

Trên đây là những trường hợp và các hướng xử lý môi phun sai trong phun xăm môi mà sau khi ra nghề đa số các học viên sẽ gặp phải. Do đó các học viên cần thực hành nhiều lần và nắm vững công thức để quá trình xử lý trở nên thuận tiện hơn nhé.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro phun xăm sai cho khách thì cũng cần chú ý đến máy phun xăm, cụ thể là:

• Kiểm tra áp suất: Môi phun sai có thể xảy ra do áp suất quá thấp hoặc quá cao. Hãy kiểm tra áp suất để đảm bảo rằng nó đang hoạt động ở mức độ đúng.
  • Kiểm tra vòi phun: Vòi phun bị tắc hoặc hư hỏng có thể gây ra môi phun sai. Hãy kiểm tra vòi phun để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động một cách chính xác.
  • Kiểm tra lưu lượng màu: Nếu lượng màu không đúng thì sẽ gây ra môi phun sai. Hãy kiểm tra lượng màu phhun để đảm bảo rằng màu phun đang được phun vào môi với mức độ đúng.
  • Kiểm tra van: Van có thể bị kẹt hoặc hỏng và dẫn đến môi phun sai. Hãy kiểm tra van để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động một cách chính xác,
  • Kiểm tra bộ chuyển đổi điện áp: Nếu bộ chuyển đổi điện áp có vấn đề thì sẽ gây ra môi phun sai. Hãy kiểm tra bộ chuyển đổi điện áp để đảm bảo rằng nó đang hoạt động một cách chính xác.
  • Thay thế linh kiện hỏng: Nếu các thành phần trên đều hoạt động chính xác, hãy kiểm tra các linh kiện khác và thay thế linh kiện bị hỏng để sửa chữa vấn đề.

Ngoài ra, học viên cũng cần thực hiện việc bảo trì định kỳ và thường xuyên kiểm tra, vệ sinh môi trường xung quanh và đảm bảo sử dụng màu phun chất lượng và môi trường đúng cách để tránh môi phun sai.

Trên đây là một số hướng dẫn xử lý môi phun sai trong phun xăm môi thường được các chuyên gia Dr.Ánh Academy áp dụng khi xử lý những ca khách hàng bị lỗi phun sai từ những thợ kém chuyên nghiệp. Nếu như học viên có bất kỳ thắc mắc nào khác về phun xăm môi hãy liên hệ ngay với Dr.Ánh để được các chuyên viên chỉ dẫn tận tình nhất nhé.