Hướng dẫn định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm

Hướng dẫn định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm

Hướng dẫn định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm – Bí kíp giúp quá trình phun xăm môi diễn ra thuận lợi

Thông thường các khách hàng tìm đến dịch vụ phun xăm môi nhằm mục đích khắc phục khuyết điểm về môi của mình hơn là khách tìm đến dịch vụ để chọn kiểu môi hợp trend. Bởi vì không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng môi đẹp chuẩn. Do đó phần lớn các ca mà bạn sẽ gặp phải là giúp khách tạo nên dáng môi đẹp chuẩn, khắc phục khuyết điểm về môi. Tuy nhiên để có thể thuận lợi trong quá trình phun môi cho khách thì đòi hỏi bạn phải biết cách định hình viền môi. 

Hướng dẫn định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm

Vậy thì định hình viền môi như thế nào là đúng cách, đúng kỹ thuật nhất để giúp bạn có thể phun xăm môi ra thành quả đẹp, ưng ý cho khách hàng? Hôm nay chuyên gia Dr.Ánh Academu sẽ hướng dẫn bạn cách định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm nhé!

Vì sao cần phải tiến hành định hình viền môi khi phun xăm?

Như đã giải thích ở trên thì không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi môi với dáng môi đẹp chuẩn và mỗi người sẽ có những dáng môi khác nhau. Do đó có thể có khách hàng sẽ có đôi môi mỏng, có khách thì đôi môi dày, môi không đồng đều hoặc thậm chí là không có đường viền môi… Chính vì vậy nếu như kỹ thuật viên không tiến hành định hình viền môi trước khi phun xăm mà tiến hành phun xăm luôn cho môi thì thành quả sau đó sẽ không đẹp như mong đợi. 

Hướng dẫn định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm

Bên cạnh đó điều kiện để giúp khách hàng sở hữu đôi môi đẹp sau khi phun xăm đó là ngoài chất lượng mực khi phun mịn, đều, lên màu chuẩn thì các đường nét phải hài hòa cân đối với gương mặt. Có như vậy thì đôi môi mới có vẻ đẹp tự nhiên, qua đó giúp cho cả gương mặt tươi tắn hơn. 

Cũng chính vì vậy mà trong quá trình thực hiện phun xăm môi cho khách thì bước định hình viền môi cũng như canh chỉnh dáng môi là vô cùng quan trọng. Lưu ý là kỹ thuật này cần được tiến hành trước và song song với các bước đi kim phun môi cho từng khách hàng riêng biệt.

Hướng dẫn định hình viền môi đúng cách trước khi phun xăm

Cách định hình viền môi đúng kỹ thuật

Trong quá trình phun xăm cho môi thì tùy vào dáng môi khác nhau của khách mà tiến hành áp dụng kỹ thuật định hình viền môi sao cho phù hợp. Hiện nay dáng môi mà bạn có thông thường sẽ hay gặp phải đó là:

Dáng môi mỏng

Trong trường hợp này thì bạn cần tiến hành vẽ đường viền môi sao cho hơi rộng ra bên ngoài một chút. Tuy nhiên bạn cũng cần khéo léo vẽ sao cho đừng để đường viền môi rộng quá vì có thể ra gây cảm giác phản cảm và giả cho người nhìn. Bên cạnh đó để phun xăm môi cho khách hàng có dáng môi mỏng thì bạn nên dùng tone màu sáng và cũng có thể kết hợp phủ một lớp bóng collagen để giúp môi trông dày hơn và mọng hơn.

Dáng môi dày

Ngược lại với dáng môi mỏng thì đối với khách hàng có dáng môi dày thì để giúp khách sở hữu đôi môi đẹp thì bạn tiến hành định hình viền môi bằng cách cho đường viền lùi vào trong một tí. Sau đó đi mực theo khuôn định sẵn này qua đó dáng môi sẽ thu lại với đường nét trông hài hòa hơn. 

Những góc khuất của nghề spa thẩm mỹ

Dáng môi không đều

Một dạng môi khá thường gặp ở không ít khách hàng muốn phun xăm môi nữa đó là môi bên dày bên mỏng – Bị lệch giữa hai bên. Do đó nếu như bạn gặp phải trường hợp này thì cách định hình viền môi đúng cách đó là nên tiến hành vẽ đường viền hơi rộng ra ngoài góc của phần môi mỏng hơn. Đồng thời trước khi tiến hành phun môi thì bạn cần ngắm lại xem là đường viền môi vẽ ra đã cân chỉnh hay chưa, môi có hài hòa hay chưa.

Dáng môi không có đường viền

Khi gặp khách hàng có trường hợp dáng môi này thì cũng không phải là điểm yếu gì vì bạn có thể thỏa sức phát huy tài nghệ của mình trong việc định dáng môi sao cho phù hợp với khuôn mặt của khách. Tuy nhiên trước khi định hình bạn cũng cần tiến hành tư vấn và hỏi qua sở thích của khách đã nhé!

Xem thêm:

Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật định hình viền môi khá phổ biến trong các spa mà các kỹ thuật viên đang tiến hành. Tuy nhiên để có thể tạo ra được dáng môi đẹp cho khách cũng như biết cách chia tỷ lệ sao cho đúng và giúp hài hòa với gương mặt khách hàng thì đòi hỏi bạn phải được dạy và học một cách bài bản cũng như luyện tập thành thạo thì mới được. Một lần nữa chúc bạn sẽ thành công với lĩnh vực phun xăm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ