Cách tiết kiệm chi phí mở spa

Cách tiết kiệm chi phí mở spa

Cách tiết kiệm chi phí mở spa giúp kinh doanh hiệu quả

Có nhiều chủ spa khi mới lập nghiệp thường có sở thích “cuồng” trang bị cái này cái kia, lúc nào cũng mong muốn hệ thống spa của mình sẽ chuyên nghiệp và sang trọng nhất có thể. Tuy nhiên chính điều đó sẽ khiến bạn sa đà và càng lún sâu vào sự thất bại. Vì vậy để thành công thì đòi hỏi bạn cần phải tiết chế và biết cách tiết kiệm, xem xét kỹ lưỡng những khoản gì nên chi và không nên chi. Do đó hãy cùng đọc bài viết sau để biết cách tiết kiệm chi phí mở spa nhé!

Cách tiết kiệm chi phí mở spa

Cần hạn chế các khoản chi phí không cần thiết

Việc tiết kiệm ngân sách lúc mới bắt đầu khởi nghiệp là việc nên được ưu tiên hàng đầu. Nếu như bạn là người có nguồn ngân sách không quá dồi dào thì vấn đề tiết tiết kiệm chi phí mở spa phải được cân nhắc thật kỹ. Do đó tốt hơn hết là bạn nên lập danh sách những thứ cần mua, những trang thiết bị hỗ trợ cho những dịch vụ mà bạn hướng đến và sẽ phục vụ cho khách. Tuyệt đối không “lậm” vào tình trạng mua mua sắm sắm, chọn tất cả những trang thiết bị mà spa của bạn sẽ không cần dùng đến.

Kinh doanh spa cần chuẩn bị những gì?

Những cách giúp tiết kiệm chi phí mở spa

Bởi vì khi mới bắt đầu kinh doanh spa thì chúng ta thường mắc sai lầm chí cốt đó là muốn đầu tư tất cả mọi thứ thật công nghệ, thật đắt tiền, thật cao cấp mà quên mất mục tiêu mà mình hướng đến là gì. Từ đó dẫn đến tình trạng thâm hụt ngân sách khi có một việc đột xuất nào đó xảy ra. Dẫn đến thất bại hoặc khởi nghiệp đã khó nay lại khó khăn hơn. Theo thời gian việc kinh doanh sẽ bắt đầu sinh lời, có nhiều khách hàng hơn. Khi đó đầu tư vào những mục không thực sự cần thiết nhiều cũng chưa muộn. 

Cần tận dụng tối đa nguồn nhân lực

Khi mới kinh doanh spa thì bạn tuyệt đối không được tuyển quá nhiều nhân sự khi mà hiệu quả kinh doanh nhận về chưa có. Đồng thời trong thời gian 3 tháng đầu nguồn doanh thu có thể sẽ ít không như mong đợi vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vị trí và phân công công việc. Để từ đó xem xét có thể tận dụng tối đa nguồn nhân lực của mình hay không. Hoặc chính bản thân bạn cũng có thể đích thân đảm nhận nhiều việc cùng một lúc trong giai đoạn này để cắt giảm bớt chi phí thuê nhân công.

5 thách thức thường gặp trong quản lý kinh doanh spa

Chi phí mặt bằng cần cắt giảm khi cảm thấy không cần thiết

Nếu như nguồn ngân sách của bạn còn hạn chế thì cách tiết kiệm chi phí mở spa tốt nhất đó chính là hạn chế việc đầu tư mở spa với quy mô lớn. Thay vào đó thì hãy tận dụng quy mô mặt bằng hiện có như nhà hoặc nếu không có thì xem xét đến quy mô nhỏ. Nhưng không hẳn nhỏ là sẽ không thể hiện sự chuyên nghiệp chỉ cần bạn đầu tư trong phần thiết kế thì spa của bạn cũng sẽ được khách hàng đón nhận.

Do đó, thay vì đầu tư cho phần mặt tiền thì bạn cũng có thể cố gắng đầu tư cho việc phát triển các kênh mạng xã hội, bán hàng trực tuyến. Sau khi đã sở hữu một lượng khách hàng trung thành bạn hẳn nâng cấp và mở rộng mặt bằng sau đó.

Kinh doanh spa cần chuẩn bị những gì?

Những kinh nghiệm giúp mở tiệm spa, tiết kiệm chi phí mở spa thành công cho người bắt đầu

Từ những gì đã phân tích ở trên thì kinh nghiệm giúp bạn mở tiệm spa bất kỳ thành công đó là:

  • Cần chuẩn bị cho mình một tay nghề tốt, phải am hiểu nghề thì mới có thể chinh phục khách hàng được.
  • Lựa chọn mặt bằng phù hợp.
  • Bố trí không gian thoáng đãng, đẹp mắt và thân thiện.
  • Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ.
  • Chọn mua nguyên liệu, sản phẩm, trang thiết bị chất lượng.
  • Lập bảng giá dịch vụ phù hợp.

Xem thêm:

Nói chung để thành công trong việc mở spa khi bắt đầu bằng con số 0, khi bạn không có kinh nghiệm thì đòi hỏi bạn phải học hỏi rất nhiều. Quá trình tích lũy kinh nghiệm này có thể thông qua quá trình học hỏi từ nhiều anh chị đi trước hoặc thông qua khóa học quản lý spa tại Học viện Dr.Ánh Academy. Mọi chi tiết cần được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ với Dr.Ánh Academy để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ