Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày – Có những kiểu dáng lông mày nào hot?

Việc tìm hiểu về tỉ lệ và kiểu dáng lông mày đóng vai trò vô cùng quan trọng, cũng là một trong những bài học căn bản giúp bạn hiểu rõ hơn khi bắt đầu với khóa học phun xăm chân mày. Do đó hôm nay chuyên gia Dr.Ánh Academy xin chia sẻ đến các học viên về bài học – Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày phổ biến được áp dụng trong phun xăm hiện nay.

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

Có thể hiểu đơn giản về tỷ lệ và các kiểu dáng của chân mày sẽ giúp cho các bạn nắm rõ được tính thẩm mỹ và sự hài hòa, cân đối trên đường nét khuôn mặt khách hàng. Nhờ vậy thì khi đưa mô phỏng chân mày lên và tiến hành xăm, bạn sẽ không gặp phải trở ngại nào cả. Đặc biệt là việc hiểu rõ về tỷ lệ chân mày sẽ giúp kết quả phun xăm cũng trở nên thuận lợi hơn.

Tỷ lệ và kiểu dáng lông mày giữa nam và nữ có gì khác nhau?

Tỷ lệ và kiểu dáng lông mày thường khác nhau giữa nam và nữ. Dưới đây là một số gợi ý về tỷ lệ và kiểu dáng lông mày phù hợp cho nam và nữ:

Lông mày cho nam

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

Lông mày của nam thường sẽ rộng hơn so với nữ, khoảng cách giữa hai lông mày cũng lớn hơn. Bên cạnh đó, lông mày của nam thường đơn giản và thẳng hơn so với nữ. Kiểu lông mày tự nhiên, chú trọng đến việc giữ độ dày vừa phải sẽ giúp tạo nên vẻ ngoài nam tính. Cụ thể:

 • Tỉ lệ chiều cao của lông mày nam: khoảng cách từ đầu mũi đến chỗ bắt đầu của lông mày phải bằng khoảng cách từ đầu mũi đến trung tâm của mắt.
 • Tỉ lệ chiều rộng của lông mày: Khoảng cách giữa hai bên của lông mày phải bằng khoảng cách giữa mắt hai bên.

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

Các kiểu dáng lông mày nam thường gặp:

 • Dáng lông mày kiểu tự nhiên: Lông mày được giữ nguyên trạng thái tự nhiên của chúng.
 • Dáng lông mày kiểu vuốt gọn gàng: Lông mày được vuốt gọn gàng với chiều dài và độ dày ổn định trên toàn bộ lông mày.
 • Dáng lông mày kiểu cắt ngắn: Lông mày được cắt ngắn với khoảng cách giữa các lông mày là đồng đều.
 • Dáng lông mày kiểu cung cao: Lông mày được cạo với chiều cao tăng dần và tạo thành một hình cung cao.

Lông mày cho nữ

Khoảng cách giữa hai lông mày của nữ thường nhỏ hơn so với nam. Trong đó, tỉ lệ chiều cao của lông mày: khoảng cách từ đầu mũi đến chỗ bắt đầu của lông mày phải bằng khoảng cách từ đầu mũi đến trung tâm của mắtĐộ rộng lông mày cũng thường tương đối hẹp. Ngoài ra kiểu dáng lông mày của nữ thường mềm mại và có vòng cung rõ nét hơn so với nam. Cụ thể là kiểu lông mày dày, hơi cong và mềm mại sẽ giúp tạo nên vẻ đẹp nữ tính hơn. Tuy nhiên, kiểu lông mày cũng phải phù hợp với khuôn mặt và phong cách của từng người.

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

Tỷ lệ và kiểu dáng của chân mày có thể khác nhau tùy theo khuôn mặt và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, các kiểu dáng chân mày của nữ phổ biến bao gồm:

 • Chân mày đầy đặn: là loại chân mày dày và rộng, thường được vuốt sang hai bên.
 • Chân mày hình cung: được vuốt cong lên phía trên, tạo thành hình cung cho bộ mặt.
 • Chân mày thẳng: được cạo thẳng hoặc vuốt nhẹ xuống hai bên, tạo ra một dòng chân mày thẳng.
 • Chân mày hình lưỡi liềm: được vuốt với một đường cong ngắn ở giữa và hai đầu vuốt lên, tạo thành hình dạng lưỡi liềm.
 • Chân mày kiểu “feathered”: được tạo ra bằng cách vuốt từ phía trong của chân mày, tạo ra một dải lông mày dài và tự nhiên.

Ngoài ra còn một số kiểu dáng chân mày khác cũng khá phổ biến ở nữ, chẳng hạn:

Tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày

 

Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản về chân mày, tỷ lệ cấu trúc chân mày trên khuôn mặt mà bất kỳ học viên nào cũng phải nắm vững. Bên cạnh đó việc tìm hiểu về tỉ lệ và các kiểu dáng lông mày ngoài việc giúp cho học viên có thể dễ dàng tạo nên kiểu dáng chân mày ưng ý cho khách hàng sau phun xăm mà còn giúp cho các học viên muốn nâng cao kỹ năng makeup vẫn có thể tham khảo được. 

Xem thêm:

Mọi chi tiết cần tư vấn thêm về các kiểu dáng chân mày khi phun xăm cũng như cách tạo khối, chia tỷ lệ như thế nào trên khuôn mặt thì đừng ngần ngại, hãy gửi thắc mắc của mình về cho Dr.Ánh Academy để các giảng viên có thể chỉ dẫn một cách tận tình nhất nhé!

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ