Cách khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa

Cách khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa – Vấn đề hay gặp phải tại bất kỳ spa mới mở

Chắc hẳn bạn đang đọc bài này sẽ cảm thấy tình huống khách hủy cuộc hẹn spa quả là hiếm khi xảy ra và cách giải quyết cũng đâu cần phức tạp lắm đâu. Tuy nhiên tình huống này tưởng đơn giản thế nhưng lại hay gặp phổ biến với những spa mới mở còn non kinh nghiệm. Và cách giải quyết cũng không khó với điều kiện chúng ta phải hiểu rõ tường tận vấn đề. Do đó hôm nay chuyên gia Dr.Ánh xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa nhé!

Cách khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa

Spa của bạn hiện đang gặp phải các tình huống khách hủy cuộc hẹn spa như:

• Đã quá thời gian hẹn tầm 30 phút nhưng khách hàng vẫn không đến.
  • Khách hàng không gọi lại, thậm chí là không bắt máy.
  • Khách hàng không đến khiến bạn buồn lòng vì doanh thu của spa sẽ giảm.

Hơn thế nữa khi một khách hàng không xuất hiện tại spa thì không những làm lãng phí thời gian và sự tốn kém tiền bạc của bạn mà còn làm rối tung lịch trình của spa với những mốc thời gian còn lại trong ngày.

Do đó sau đây là một số cách hạn chế tình huống khách hủy cuộc hẹn spa:

1. Tìm hiểu xem chất lượng dịch vụ của mình và những ưu đãi có thực sự thuyết phục khách

Cách khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa

Nếu như trường hợp khách đến với spa của bạn là khách hàng mới và đang phân vân có nên chọn spa của bạn để trải nghiệm hay không. Đây chính là thời điểm then chốt để khách hàng có thể đưa ra quyết định của mình. Do đó bạn cần nắm bắt kịp cơ hội này bằng cách đưa ra những ưu đãi hấp dẫn đánh vào mối quan tâm đến dịch vụ làm đẹp của khách hàng. Hơn thế nữa những cam kết về chất lượng dịch vụ cũng là đòn bẩy giúp khách sẵn sàng đến spa của bạn.

2. Cân nhắc đến việc thanh toán trước cho các cuộc hẹn mà khách đặt dịch vụ dài hạn

Đây cũng là một cách khá hay để giúp bạn hạn chế trường hợp khách hủy cuộc hẹn spa cho những dịch vụ lâu dài đồng thời cho phép bạn dễ lên lịch một cách linh hoạt hơn cho khách hàng của mình. Tuy nhiên việc bạn đề ra thanh toán trước cho khách hàng có thể sẽ khiến khách hàng không hài lòng, do đó bạn cần khéo léo hơn trong việc thuyết phục khách.

Cách khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa

Đơn giản nhất là bạn có thể gợi ý khách đăng kí thẻ hội viên và đóng trước phí, khi tham gia đăng kí thẻ hội viên sử dụng dịch vụ lâu dài thì khách sẽ nhận những ưu đãi đặc biệt. Có như vậy thì khách sẽ thoải mái hơn và thích phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn của spa bạn. Đồng thời qua đó cũng giúp hạn chế tình huống hủy cuộc hẹn, lịch làm dịch vụ.

3. Xây dựng hệ thống nhắc nhở cuộc hẹn

Cách làm này hiện đang được áp dụng vô cùng hiệu quả tại các spa lớn và chuyên nghiệp. Tuy nhiên đối với các spa nhỏ, mới mở thì vấn đề này ít được quan tâm đến. Bên cạnh đó, việc thiết lập hệ thống nhắc nhở cuộc hẹn cho khách hàng của bạn có thể thực sự hữu ích trong việc khuyến khích họ đến đúng giờ hơn. Hơn thế nữa, mỗi khách hàng sẽ có những sở thích khác nhau, vì vậy tốt nhất là bạn hãy nhớ hỏi khách về cách tốt nhất để có thể thuận tiện hỗ trợ cũng như lời nhắn khi đặt lịch hẹn.

Một số phương thức mà bạn có thể áp dụng để nhắc khách hàng đó là bằng cách gửi tin nhắn SMS hoặc gọi điện trực tiếp cho khách hàng. Việc bạn chủ động liên hệ khách và nhắn nhủ cũng phần nào giúp khách cảm nhận được sự quan tâm, và sự chuyên nghiệp của spa bạn hơn. Do đó ý nghĩ muốn hủy cuộc hẹn spa của khách cũng dần về mức thấp nhất.

Với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo cho thương hiệu spa của bạn. Do đó việc chăm sóc khách hàng tốt chính là sự ưu tiên hàng đầu nhất cho việc phát triển spa của bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ bài viết “Cách khắc phục tình huống khách hủy cuộc hẹn spa” sẽ giúp bạn có thể tăng điểm cộng, tăng lượng khách ghé đến spa của mình.

Nếu như bạn đang tìm một khóa học spa để nâng cao khả năng quản lí cũng như giúp mở rộng quy mô spa của mình thì có thể tham khảo thêm khóa học “Quản lý spa chuyên nghiệp” tại Dr.Ánh Academy nhé. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây hoặc liên hệ qua Hotline –  0988.222.922 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!