Vì sao nên hiểu rõ thành phần keo nối mi?

Vì sao nên hiểu rõ thành phần keo nối mi?

Vì sao nên hiểu rõ thành phần keo nối mi? Keo nối mi có gì đặc biệt đáng để lưu tâm?

Bạn có biết – Keo nối mi chính là một trong những dụng cụ đóng vai trò rất lớn giúp bạn duy trì và nối mi thành công? Bởi vì đây là một chất hóa học và là một công cụ vô cùng quan trọng cho các chuyên viên nối mi cho nên sau đây chuyên gia Dr.Ánh sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin khá thú vị có liên quan đến keo nối mi nhé.

Vì sao nên hiểu rõ thành phần keo nối mi?

Đôi khi trong lúc cung cấp dịch vụ nối mi cho khách hẳn sẽ có một vài vị khách sẽ tò mò hỏi trong keo nối mi có thành phần gì và liệu nó có an toàn hay không. Nếu như bạn chưa đọc được bài này hẳn trong đầu bạn sẽ xuất hiện chữ “TIÊU”, giờ phải trả lời với khách sao cho đúng lý mà lại hợp tình ta…. Nhưng bạn yên tâm, chỉ cần đọc bài viết sau đây thì dư sức để bạn có thể tạo nên sự chuyên nghiệp cũng như sự tin tưởng trong lòng khách hàng ngay thôi.

Trong keo nối mi sẽ có những thành phần sau đây: Cyanoacrylate, hydroquinone, Polymethyl methacrylate, muội than. Trong đó:

Cyanoacrylate là gì?

Vì sao nên hiểu rõ thành phần keo nối mi?

Cyanoacrylate là hóa chất cơ bản có trong hầu hết các loại keo nối mi mà bạn sẽ tìm thấy. Nó giúp phần mi nối lluôn được ổn định, bởi vì thành phần này khi tiếp xúc với độ ẩm. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách rất khác nhau để tạo ra những sức mạnh khác nhau. 

Cyanoacrylate trong keo nối mi là một chất lỏng mỏng, không màu và rất an toàn để sử dụng xung quanh da.Nếu bạn nhìn kỹ thì màu lục lam trong chất kết dính thì có liên quan đến xyanua. Đây là một nguyên tử cacbon đã được liên kết ba với một nguyên tử nitơ. Xyanua là một chất làm đặc, nhưng nó thực sự không có trong chất kết dính. Nó chỉ được sử dụng cho mục đích sản xuất với acrylate. 

Trong đó, acrylate đến từ axit acrylic có tính cứng và sẽ đặc lại khi tiếp xúc với không khí. Acrylate khi kết hợp với xyanua thì sẽ tạo thành cyanoacrylate. Kết quả là chất kết dính có thể phân hủy sinh học, khô nhanh.

Hydroquinone là gì?

Vì sao nên hiểu rõ thành phần keo nối mi?

Có bao giờ bạn đã tự hỏi tại sao keo nối mi vẫn ở dạng lỏng trong lọ nhưng lại trở nên đặc quánh lên sau khi được bôi lên mi? Đó là do thành phần hydroquinone. Hợp chất hữu cơ này được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da và mặt. Thậm chí ngay cả khi hơi ẩm từ không khí tiếp xúc với chất kết dính trong khi chai bị mở ra thì hydroquinone vốn dĩ là một thành phần ổn định sẽ làm dừng phản ứng đóng rắn bên trong. Bằng cách đó, bạn sẽ không sợ lọ keo của mình bị cứng mỗi khi mở nó ra.

Vậy vì sao hydroquinone có khả năng như vậy?

Bởi vì khi chất kết dính đóng rắn, nó sẽ tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do này đều là các phân tử không tích điện, có phản ứng cao. Do đó khi keo nối mi được đưa ra khỏi chai thì những gốc tự do này sẽ phản ứng với các phân tử xung quanh và gây ra phản ứng dây chuyền làm khô chất kết dính. 

Hydroquinone định vị và giải trừ các gốc tự do, ngăn chặn quá trình đóng rắn. Điều này có nghĩa là chất kết dính tồn tại lâu hơn trong chai. Hydroquinone được sử dụng với một lượng thực sự nhỏ để quá trình đóng rắn không xảy ra trong chai chứa chất kết dính, nhưng khi thêm độ ẩm được áp dụng trong quá trình thực hiện thì chất kết dính sẽ được kích hoạt.

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Polymethyl methacrylate là gì?

Polymethyl methacrylate (PMMA)  là một chất dễ uốn, trong đó:

  • Polymerizes, có nghĩa là cứng lại.    
  • Có metyl, không giống như etyl, có nghĩa là có một nguyên tử cacbon.    
  • Có acrylate, axit acrylic làm đặc.     

PMMA được sử dụng trong chất kết dính kéo dài lông mi để tăng cường ethyl cyanoacrylate và nhờ vậy mà giúp liên kết kết dính để nối lông mi. Có thể nói ethyl cyanoacrylate chịu trách nhiệm cho việc đóng rắn nhanh chóng và PMMA chịu trách nhiệm tăng cường độ kết dính.

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Than đen (muội than) là gì?

Một thành phần nữa mà bạn có thể tìm thấy trong một số chất kết dính có trong keo nối mi đó là muội than. Muội than là một dạng cacbon rắn có thể được sử dụng làm thuốc nhuộm để tạo cho chất kết dính mi có màu đen đậm, đậm đà hơn.  

Đồng thời, nó cũng có thể được sử dụng như một chất độn để tạo hiệu ứng gia cố cho chất kết dính. Hiện nay muội than (than đen) thường được sử dụng trong sản xuất cao su và lốp xe nữa đấy.

Xem thêm: 7 mẹo tư vấn khách chăm sóc lông mi sau nối mi

Lợi ích của việc biết các thành phần trong keo nối mi

Việc biết các thành phần trong keo nối mi sẽ giúp bạn nâng cao hơn về chuyên môn nối mi của mình hơn. Bên cạnh đó ngày nay người tiêu dùng càng quan tâm nhiều hơn đến các thành phần làm đẹp hơn bao giờ hết. Do đó khi bạn có thể giáo dục khách hàng của mình bằng những sự hiểu biết của mình thì sẽ giúp ghi điểm hơn trong lòng khách hàng, khách hàng sẽ đánh giá bạn là một chuyên gia đáng tin cậy hơn thay vì lấp liếm không trả lời được cho khách.

Xem thêm:

Hiện nay mặc dù các thành phần của keo nối mi có thể thay đổi đáng kể giữa các sản phẩm tuy nhiên những thành phần cơ bản vẫn có ở hầu hết các loại keo. Do đó để có thể tạo được niềm tin cho khách hơn nữa thì bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm mà mình đang dùng đồng thời hỏi khách hàng có nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào hay không để từ đó biết cách sử dụng những sản phẩm thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ