Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi trong quá trình thực hiện nối mi cho khách

Đa phần các học viên của Dr.Ánh khi mới bắt đầu thực hành thường than thở rằng trong quá trình nối mi thì điều khá khó chịu ngoài việc sử dụng keo dán nối mi không quá chảy nước, quá dính hoặc dường như các sợi lông mi không dính vào nhau một cách hoàn hảo như mong muốn. Thực tế thì hầu hết các chuyên viên nối mi đều tỏ ra lo lắng vì khách hàng sẽ gọi điện phàn nàn rằng đôi lông mi của mình sau khi bước ra khỏi tiệm chỉ vài ngày nó không được bền nữa, lông mi hay rụng. 

Vậy thì hôm nay Dr.Ánh sẽ cho bạn một số bí kíp giúp trong quá trình dán nối mi vừa thuận tiện lại vừa giữ lâu nhé!

Thật ra mà nói có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc giữ mi và một trong số đó sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của người thực hiện chẳng hạn như quá trình chăm sóc lông mi sau khi nối mi. Còn số còn lại thì có liên quan đến quá trình thực hiện nối mi của chuyên viên, tuy nhiên phần còn lại này có thể khắc phục được đồng thời giúp ghi điểm trong lòng khách hàng. Mà cụ thể sự cố có thể khắc phục đó chính là keo dán nối mi.

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Nếu như bạn cảm thấy keo dán nối mi có thể bị bong ra vì độ đặc của keo không tới hoặc nếu như lông mi của khách hàng rụng quá nhanh hơn so với bình thường hoặc mi không dính tốt trong quá trình dán thì có thể là do cách bạn bảo quản keo dán hoặc là do sự thay đổi môi trường có ảnh hưởng đến chất lượng keo dán. 

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Sau đây là một số lưu ý về cách sử dụng keo dán nối mi giúp bạn có thể khắc phục được những vấn đề của mình:

Keo dán nối mi thường sẽ kéo dài đến 6 tuần sau khi mở nếu như được bảo quản đúng cách. Đồng thời:

  • Hãy bảo quản thẳng đứng ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Vặn chặt hoàn toàn nắp giữa các lần sử dụng.
  • Giữ đầu phun của keo dán nối mi sạch sẽ bằng cách sử dụng miếng bọt biển hoặc giấy bạc mỹ phẩm không có xơ.
  • KHÔNG sử dụng các sản phẩm bằng bông để làm sạch đầu phun, vì điều này có thể làm tắc keo dán nối mi của bạn hoặc dính vào đầu phun, gây khó khăn hơn trong quá trình nối mi hoặc thậm chí không thể sử dụng.
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt và độ ẩm.
  • Thay keo dán của bạn sau mỗi 45 ngày.

Một số điều kiện môi trường đảm bảo cho keo dán nối mi

Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ lý tưởng cho môi trường bảo quản keo dán nối mi của bạn đó là từ 20-21 độ C. Để có kết quả tốt nhất thì bạn nên bảo quản keo dán thẳng đứng trong không gian tối, tránh ánh sáng mặt trời chẳng hạn như tủ tối hoặc ngăn kéo. Lưu ý là TUYỆT ĐỐI KHÔNG bảo quản keo dán nối mi trong tủ lạnh vì điều này sẽ làm cho bất kỳ độ ẩm nào bên trong chai sẽ bị ngưng tụ khiến cho keo sớm bị hóa rắn.

Mẹo bảo quản keo dán nối mi và duy trì độ bền lông mi

Độ ẩm bảo quản keo dán nối mi

Độ ẩm lý tưởng khi sử dụng keo dán nối mi đó là từ 35% -65%. Để theo dõi mức độ ẩm trong phòng nối mi của bạn thì tốt nhất là bạn nên đầu tư mua một máy đo độ ẩm đo độ ẩm trong phòng nối mi của bạn.

  • Nếu độ ẩm quá cao thì bạn nên mở cửa sổ hoặc mua máy khử ẩm. Điều này sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng bằng cách loại bỏ hơi ẩm trong không khí.
  • Nếu độ ẩm quá thấp, bạn có thể cần một máy tạo độ ẩm. Máy hoạt động bằng cách giải phóng hơi nước vào không khí để tăng độ ẩm. Điều này là lý tưởng khi bạn bật nhiệt hoặc khi bạn đang sấy tóc trong môi trường máy sấy.

Thêm một mẹo khác để giúp bạn bảo quản keo dán nối mi trong môi trường mà bạn có thể không kiểm soát được độ ẩm đó là cất chai đặt thẳng đứng trong một túi Ziploc nhỏ cùng với gạo khô hoặc gói hút ẩm silica gel.

Lưu ý: Trước khi mở thì bạn nhớ lắc mạnh chai keo trong 30 giây đối với chai mới và 10 giây đối với chai đã sử dụng. Bỏ giọt đầu tiên và sử dụng giọt thứ hai. Hãy nhớ sử dụng giọt keo mới ngay khi nó bắt đầu phát huy độ kết dính nếu không thì hiệu quả dán sẽ kém đi.

Còn khá nhiều kiến thức thú vị có liên quan đến nối mi, nếu như bạn đang là người mới bắt đầu tiếp cận với lĩnh vực này thì đừng quên follow và ghé website Dr.Ánh thường xuyên để học những bí kíp nhỏ được chia sẻ từ chuyên gia thẩm mỹ Dr.Ánh Academy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ