Hướng dẫn các bước tự triệt lông chân tại nhà đúng cách

Những cách tự triệt lông chân tại nhà và mách nhỏ một số sai lầm thường gặp của các chị em

Chắc chẳn không ít người trong số chúng ta đều đã từng tiến hành tự triệt lông chân tại nhà. Thế nhưng sau một thời gian tình trạng lông chân mọc ngược, mọc một cách “hoang dại” hơn so với trước khiến bạn hoang mang và e dè. Vậy thì bạn có muốn học cách triệt lông chân tại nhà đúng cách hay không? Hãy cùng đón đọc bài học chia sẻ từ chuyên gia Dr.Ánh Academy ngay hôm nay nhé!

Hướng dẫn các bước tự triệt lông chân tại nhà đúng cách

Mặc dù việc cạo lông là một phương pháp không gây đau để loại bỏ lông trên cơ thể tuy nhiên kết quả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ triệt của bạn mà cần phải biết cách triệt lông chân đúng cách đồng thời tránh một số sai lầm phổ biến. Vì vậy nếu như bạn muốn sở hữu một đôi chân ngọc ngà, mịn màng thì cùng đọc bài chia sẻ này nhé.

Nên triệt lông chân lên trên hay xuống dưới?

Hai hướng tiếp cận triệt từ trên xuống dưới và ngược lại đều có những ưu nhược điểm riêng. Mặc dù cao ngược nhiều lông mọc có thể giúp triệt sát và sạch nhưng vẫn có khả năng khiến cho da bị thương, kích ứng và đứt tay. Tuy nhiên việc triệt lông chân hướng lên thì dễ khiến lông mọc ngược dẫn đến cảm giác khó chịu và trông làn da nham nhở.

Hướng dẫn các bước tự triệt lông chân tại nhà đúng cách

Cách triệt lông chân tại nhà đúng cách và hoàn hảo

1. Nên tắm trước khi tiến hành triệt lông

Việc tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh sẽ giúp làm mềm da chân. Bạn có thể ngâm tắm năm phút trước khi tiến hành triệt lông chân tại nhà. Mục đích là làm mềm da chân để quá trình triệt dễ dàng và nhanh chóng.

2.Tẩy tế bào chết cho da của bạn

Việc tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết trên da chân của bạn. Những tế bào chết này thường tích tụ xung quanh nang lông, có thể làm tắc nghẽn dao cạo và ảnh hưởng đến kết quả triệt lông chân. Do đó bạn hãy dùng bông tẩy tế bào chết hoặc dùng xơ mướp để loại bỏ lớp da chết đó. Bước làm này sẽ giúp cho dao cạo của bạn tiếp cận gần nhất với da trong khi cao mà không bị cản trở gì. Tuy nhiên, không nên cạo ngay sau khi tẩy da chết để tránh gây kích ứng da.

3. Tránh tiến hành triệt lông chân tại nhà vào buổi sáng

Bởi vì đôi chân của chúng ta thường sưng húp vào buổi sáng do tình trạng giảm lưu thông máu khi ngủ. Do đó bạn hãy cố gắng di chuyển xung quanh trong nhà hoặc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để máu được lưu thông. Bạn có thể tiến hành cạo lông chân vào cuối ngày khi không gặp phải vấn đề này nữa.

4. Đầu tư một chiếc dao cạo chất lượng

Việc sử dụng dao cạo nhiều lưỡi để triệt lông chân tại nhà sẽ vô cùng hoàn hảo. Hãy chọn một chiếc dao cạo có tay cầm vừa vặn giúp bảo vệ làn da của mình trong khi nâng các sợi lông.

Đồng thời không bao giờ sử dụng dao cạo cũ và xỉn màu để triệt lông chân tại nhà bởi vì nó có thể gây kích ứng và gây ngứa da đồng thời làn giảm tác động của mỗi cơn đột quỵ. Bên cạnh đó hãy thay thế dao cạo sau 5-6 lần sử dụng. Đồng thời bạn nên giữ giao cạo trong môi trường sạch sẽ, không ẩm ướt. Hãy luôn đậy nắp và khử trùng dao cạo trước và sau mỗi lần sử dụng.

5. Dùng gel hoặc kem để tiến hành triệt lông chân tại nhà

Luôn bôi trơn chân bằng gel hoặc kem trước khi dùng dao cạo. Việc bôi chất bôi trơn sẽ giúp cho dao cạo lướt nhẹ nhàng và đều trên da chân. Hãy luôn ghi nhớ, đừng bỏ qua bước này để tránh bị kích ứng và tránh tình trạng lông mọc ngược,… Gel hoặc kem cạo râu cũng giúp bổ sung độ ẩm cho da và làm mềm phần lông không mong muốn.

6. Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi cạo lông chân, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để làm dịu da. Chọn các biến thể không chứa hóa chất mạnh, màu hay hương thơm nhân tạo. Bất cứ thứ gì có nha đam hoặc bơ hạt mỡ đều có tác dụng trong việc làm dịu da và ngăn ngừa khô da.

Các bí kíp tự triệt lông chân tại nhà để ngăn ngừa lông mọc ngược

• Cạo xuôi theo chiều lông mọc. Điều này có nghĩa là đi từ trên xuống dưới trong khi cạo lông chân. Việc cạo ngược lại có thể làm hỏng da, gây viêm và tăng khả năng nhiễm trùng.
  • Đừng ấn mạnh. Lướt dao cạo trên da chân của mình theo những nét nhỏ và nhẹ nhàng để tránh vết cắt lên da.
  • Bôi gel, bọt hoặc kem cạo râu để giảm ma sát giữa da và dao cạo.
  • Nên tẩy tế bào chết cho da trước khi cạo để loại bỏ tế bào chết và làm thông thoáng lỗ chân lông .
  • Đừng cạo lông mọc ngược.

Lưu ý: Không nhổ hoặc nhổ lông mọc ngược. Thay vào đó bạn hãy giữ khu vực này sạch sẽ và khô ráo đồng thời tránh triệt cạo cho đến khi tình trạng nhiễm trùng thuyên giảm.

Mặc dù việc triệt lông chân tại nhà là vô cùng đơn giản thế nhưng nếu như bạn không biết cách cạo lông chân và đúng phương pháp thì bạn sẽ gặp phải tình trạng da bị bị mẩn ngứa, nổi mụn và cảm giác bỏng rát. Do đó việc biết đến kỹ thuật chính xác có thể giúp bạn triệt lông một cách trơn tru và tránh tình trạng lông mọc ngược nữa.

Xem thêm: Giữa waxing và sugaring cái nào triệt lông tốt hơn?

Vậy thì học kỹ thuật triệt lông đó ở đâu? Đừng lo lắng khi hiện tại chỉ cần bạn tham gia bất kỳ khóa học spa chuyên nghiệp nào tại Dr.Ánh với học phí chỉ từ 2 triệu đồng sẽ được tặng kèm ngay khóa học thực hành triệt lông hoàn toàn miễn phí. Chi tiết bạn có thể tham khảo ngay tại đây hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của Dr.Ánh để được tư vấn chi tiết qua Hotline 0988.222.922.

CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ