Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì – Học phun xăm sẽ có những loại dụng cụ nào được sử dụng

Bạn đang chuẩn bị đăng kí cho mình khóa học phun xăm thẩm mỹ thế nhưng lại không biết sẽ chuẩn bị những dụng cụ gì để có thể bắt đầu quá trình học cũng như thành nghề. Vậy thì hãy cùng nhau đọc bài viết chia sẻ sau đây từ Dr.Ánh. Hãy cùng kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị được bao nhiêu dụng cụ dùng trong học phun xăm thẩm mỹ nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Cơ bản thì tâm lý của bất kỳ ai mới bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ đều hơi bối rối với việc không biết sẽ chuẩn bị những loại dụng cụ gì để quá trình học được thuận lợi. Sau đây là một số loại dụng cụ bạn sẽ dùng đến trong quá trình học:

Chì kẻ lông mày

Học phun xăm chân mày thẩm mỹ thì càng không thể thiếu dụng cụ này được. Bởi việc vẽ định hình lông mày và môi với chì kẻ lông mày càng đẹp càng chuẩn thì sẽ giúp cho quá trình phun xăm càng thuận lợi, chuẩn xác, đẹp hơn đồng thời ít tốn thời gian hơn. 

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Da giả tập xăm

Học phun xăm thẩm mỹ sau này bạn sẽ thực hành ở trên da. Do đó trong quá trình học bạn phải chuẩn bị cho mình những tấm da giả để tập xăm sau khi đã vẽ quen tay trên giấy rồi. Hiện nay ở trên thị trường có khá nhiều loại da giả với nhiều chất liệu như silicon, da 3D…. Nếu như bạn muốn trải nghiệm cảm giác xăm trên da thật thì nên chọn loại da 3D.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Dao lam

Dùng để tỉa chân mày theo dáng chân mày bạn vẽ và định hình.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Kem che khuyết điểm

Nếu như bạn vẽ trên giấy bị hỏng thì đã có tẩy thế nhưng nếu thực hiện ở trên da mà bị hỏng thì phải làm sao, yên tâm là có kem che khuyết điểm rồi. Kem che khuyết điểm lúc này đây sẽ đóng vai trò giúp bạn định hình phần chân mày, phần mí hoặc môi trước khi xăm được chuẩn hơn.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Mực phun xăm

Khi học phun xăm thẩm mỹ hay là cung cấp dịch vụ phun xăm cho khách thì bạn phải dùng đến mực phun xăm. Bạn phải ưu tiên chọn loại mực phun chất lượng và chuẩn màu bởi chất lượng cùng màu sắc của mực quyết định khá lớn tới thành quả. Hiện nay có khá nhiều loại mực phun xăm khác nhau trên thị trường tuy nhiên theo đánh giá của số đông thì loại mực xăm hữu cơ chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Học phun xăm có độc hại không?

Bởi vì nguồn gốc thiên nhiên, từ thảo dược nên mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Đồng thời đối với người mới học thì sử dụng loại mực này cũng tiết kiệm chi phí.

Ủ tê xăm

Ủ tê xăm là công đoạn khá quan trọng giúp xua dịu tâm lý cho khách bởi nhiều khách đến tiệm thường sợ đau đặc biệt là khách xăm môi. Do đó việc chọn ủ tê xăm luôn phải đặt lên hàng đầu. Một số loại ủ tê thường được sử dụng đó là ủ tê kem, tê miếng hoặc tê nước. 

Hướng dẫn cách ủ tê chân mày đúng cách

Bông gòn

Thường là bông y tế cuộn, hoặc bông gòn cắt sẵn. Là một trong những dụng cụ vô trùng cần trang bị để vệ sinh đúng cách trong quá trình phun xăm, dùng lau mực, thấm nước mô hoặc cầm máu.

Găng tay

Trong quá trình học phun xăm thẩm mỹ hoặc là khai triển dịch vụ cho khách thì dụng cụ vô cùng cần kíp nữa đó là găng tay cao su y tế. Một phần là để đảm bảo vệ sinh và phần nữa là giúp tránh nhiễm trùng.

Khẩu trang

Vật dụng tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng nhất là trong phun xăm thẩm mỹ. Việc đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện phần giúp đảm bảo vệ sinh cho khách lẫn bạn mà còn giúp hạn chế sự lây truyền bệnh dịch như Covid hiện nay. Bạn có thể chọn loại khẩu trang y tế hoặc khẩu trang nhựa che giọt bắn đều được.

Chum đựng mực xăm

Việc dùng chum đựng mực xăm để bạn pha mực phun xăm trong quá trình làm việc sẽ giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Dao điêu khắc lông mày

Là loại dang dạng kim gắn với nhau tạo thành một lưỡi dẹt. Dao này được thiết kế dùng để điêu khắc lông mày là chủ yếu.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Kim phun xăm

Là loại kim được sử dụng gắn vào các loại máy phun xăm để thực hiện phun hoặc xăm. Đối với phun xăm thẩm mỹ, thường sử dụng 2 loại kim thường và kim lò xo. Mỗi loại có một ưu và nhược điểm riêng. Kim phun xăm thường có các loại như kim 1, kim 3, kim 5, kim 7 với đầu tròn và dẹt khác nhau.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Máy phun xăm

Trong quá trình học phun xăm thẩm mỹ hay cung cấp dịch vụ phun xăm cho khách ở bất kỳ salon nào thì để phun xăm bạn cũng cần phải dùng đến các loại máy hỗ trợ như máy phun xăm chuyên dụng, máy phun xăm kỹ thuật số….

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Nói chung trên đây là một số dụng cụ hỗ trợ trong phun xăm thẩm mỹ mà bạn sẽ cần đến trong quá trình học phun xăm thẩm mỹ cũng như theo đuổi nghề tùy theo nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Học phun xăm có độc hại không?

Tuy nhiên nếu như bạn đăng kí khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Dr.Ánh Academy thì bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng đến bất kỳ vấn đề gì nhất là phải chuẩn bị dụng cụ. Bởi Dr.Ánh Academy sẽ tài trợ 100% dụng cụ và mẫu để bạn có thể triển khai tay nghề một cách thành thạo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ