Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa – Kỹ thuật quấn khăn mà kỹ thuật viên spa cần phải biết và cách giúp bạn có một mái tóc đẹp

Bạn có biết để có một mái tóc đẹp thì việc quấn khăn sau khi gội đầu là vô cùng quan trọng. Và đây cũng là tuyệt chiêu của các kỹ thuật viên spa phải nắm vững và thực hành thuần thục để mang đến sự chuyên nghiệp trong mát khách hàng. Do đó bài viết hôm nay Dr.Ánh Academy xin chia sẻ đến bạn cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa để bạn có thể thử áp dụng nhằm tăng điểm cho khách hàng.

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Cách quấn khăn sau khi gội đầu

Nếu như bạn hoặc khách của bạn có một mái tóc dài thì việc quấn khăn không những ngăn cho tóc ướt không chảy vào người sau khi gội xong mà còn giúp tránh tóc bị gãy rụng nữa đấy. Do đó bạn cần nên học cách quấn khăn quanh đầu để có kết quả tốt nhất.

Chọn chiếc khăn phù hợp

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Tóc của chúng ta thường rất mỏng manh mỗi khi ướt, vì vậy hãy lưu ý điều đó khi chọn khăn tắm để quấn khăn sau khi gội đầu được thoải mái. Chẳng hạn như, với loại vải lanh sẽ phù hợp để làm khô và quấn tóc, bạn có thể ngăn ngừa tóc xoăn và hư tổn. Do đó bạn có thể tham khảo những loại khăn sau để quấn tóc:

 • Khăn salon: Các nhà tạo mẫu tóc cực kỳ yêu thích những loại khăn này vì kích thước thuận tiện và vấn đề xử lý tóc cũng nhẹ nhàng. Khăn tắm mềm và mịn, lý tưởng cho cơ thể của chúng ta. Bởi vì khăn salon không quá sang trọng nhưng chúng tạo ra ít ma sát hơn và không có khả năng làm bết tóc của bạn. Điều đó giúp giữ cho các sợi tóc được nguyên vẹn và không bị hư tổn, trong khi hỗn hợp cotton và cotton-polyester sẽ thấm nước và làm khô tóc của bạn.
 • Khăn sợi nhỏ: Khăn sợi nhỏ bao gồm các sợi mỏng hơn đáng kể so với sợi bông và tóc người, tạo ra ít ma sát hơn. Do đó phần tóc cũng nhận được nhiều diện tích bề mặt hơn vì các sợi được tách ra, không lặp lại. Khi đó, khăn sợi nhỏ có thể thấm nhiều nước hơn các loại khăn khác, giúp tóc được khô nhanh hơn.

Vì muốn quấn tóc, bạn nên chọn một chiếc khăn có độ dài hơn khăn tắm để lau khô đầu sau khi tắm. Tuy nhiên, bạn không nên chọn khăn có kích thước quá lớn. Một chiếc khăn tắm nặng có thể tạo ra nhiều ma sát hơn với tóc khi bạn quấn và sẽ quá cồng kềnh để cho bạn/ khách hàng có thể thấy thoải mái. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc khăn dài qua vai một chút khi bạn đặt nó trên đầu. Nó phải đủ rộng để đi từ đầu chân tóc đến gáy của chúng ta.

Làm khô tóc

Để giúp tóc khô hơn sau khi quấn, hãy làm khô tóc trước. Khi ủ tóc bằng khăn tắm, hãy nhẹ nhàng, sử dụng các phương pháp thấm và vắt thay vì vò hoặc vò tóc. Mục đích là để thấm nước vào khăn và tránh ma sát quá nhiều lên tóc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gội đầu đúng cách

Gỡ tóc rối

Tách tóc trước khi quấn có thể giúp giảm thiểu tình trạng tóc xù sau này. Bạn có thể bỏ qua bước này, tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn/ khách hàng. Những người có mái tóc thẳng có thể gỡ rối tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa. Nếu sở hữu mái tóc xoăn, bạn có thể luồn các ngón tay để loại bỏ những phần tóc rối đáng chú ý. Hãy nhớ rằng tóc của chúng ta sẽ mỏng manh hơn khi tóc ướt, vì vậy hãy nhẹ nhàng tiến hành nhé. 

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Lật đầu xuống

Bây giờ, đã đến lúc bạn lấy khăn và quấn tóc đồng thời tiến hành cách quấn khăn sau khi gội đầu một cách thuận tiện nhất. Bắt đầu bằng cách hất tóc qua đầu – Đây là lý do tại sao bạn cần làm khô tóc. Nếu không, những sợi tóc sẽ bị văng tung tóe khắp mọi nơi.

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Khi bạn đã cúi đầu về phía trước, hãy di chuyển toàn bộ tóc ra phía trước để tóc rủ xuống và không có sợi tóc nào bám trên cổ. Nếu tóc vẫn còn chảy nước, hãy thấm nhẹ và bóp thêm vài lần nữa trước khi quấn tóc. Nếu với khách thì bạn chỉ cần nhấc nhẹ tóc đưa lên và đặt khăn vào là được.

Dùng khăn 

Đối với bước này, bạn có thể dùng khăn đã dùng để lau tóc hoặc một chiếc khăn khác. Nếu khăn thấm nhiều nước từ cơ thể, bạn có thể quấn khăn khô để thấm nhiều nước hơn. Dù sao đi chăng nữa thì bước này bạn nên quấn khăn với phần giữa dài ở gáy. Phần còn lại của khăn nên ở trên đầu, nơi bạn có thể quấn khăn để ôm sát vào người.

Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa

Xoắn khăn

Với chiếc khăn đã được quấn và hai bên của khăn trải đều ở hai bên đầu của bạn/ khách hàng, đã đến lúc bạn nên tiến hành xoắn khăn. Đồng thời phần tóc vẫn hất xuống hoặc dựng lên (nếu thực hiện cho khách), tiếp đến bạn đưa cả hai bên khăn vào chính giữa đầu, gom tóc vào lớp vải lanh. Giữ hai bên lại với nhau và xoắn khăn quanh tóc. Xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi vải đã xoắn lại, nhấc đầu lên và vén phần tóc đã quấn lên trên đỉnh đầu.

Từ đó, bạn có thể để phần đuôi khăn buông thõng hoặc gài dưới khăn ở gáy để cố định. Khi bạn quấn và xoắn khăn, hãy nhớ đừng làm cho nó quá chặt. Điều đó có thể làm hỏng tóc hoặc gây khó chịu cho đầu của bạn/ Khách hàng. Khi quấn nó, bạn có thể quyết định xem mình sẽ quấn khăn ra sau tai hay để chúng che tai.

Đối với tóc xoăn thì cách quấn khăn sau khi gội đầu này cũng khá hiêu quả tuy nhiên để các lọn tóc giữ được độ bồng bềnh thì bạn cần quấn tóc trong khăn thay vì xoắn. Do đó tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn phù hợp với tóc và một chiếc dây buộc tóc lớn để làm theo các bước sau:

 • Đặt khăn trên một bề mặt phẳng.
 • Cúi đầu trên khăn, để tóc nằm trên đó.
 • Đưa mép xa của khăn dọc theo gáy, cúi đầu xuống để khăn giữ nguyên vị trí.
 • Lấy hai bên ngắn của khăn và đưa ra sau gáy, hất tóc vào trong khăn.
 • Bó khăn và nâng đầu lên.
 • Dùng một tay giữ hai mặt đã chụm lại của tấm vải lanh khi bạn quấn nó trong một sợi dây buộc tóc lớn giống như cách búi tóc.

Với cách này bạn có thể tự tập luyện trước nhiều lần cho thuần thục trước khi tiến hành cho khách nhé.

Mở khăn cẩn thận

Sau khi bạn đã sẵn sàng gỡ khăn quấn tóc ra sau từ vài phút đến nửa giờ thì hãy tiến hành cẩn thận. Đặc biệt nếu trước đó là xoắn tóc thì việc kéo mạnh khăn ra khỏi đầu có thể tạo ra quá nhiều ma sát gây không tốt cho khách. Bạn hãy cúi đầu xuống, đưa mặt sau của khăn về phía trước và nhẹ nhàng gỡ nó ra. Lấy khăn ra, lật ngược tóc lên và bạn đã sẵn sàng chải hoặc tạo kiểu. Đối với khách thì chỉ cần yêu cầu khách ngửa đầu về sau để cho bạn thực hiện là được.

Xem thêm: Cách massage da đầu giúp kích thích mọc tóc

Mẹo và thủ thuật khi thực hiện cách quấn khăn sau khi gội đầu

Để việc quấn khăn được thuận lợi, chuẩn và chuyên nghiệp thì bạn cần lưu ý một số bí kíp sau:

 • Sử dụng kẹp khăn tắm: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ khăn tắm sau khi gội cho khách hoặc tự tắm cho mình trong những ngày đầu mới tập thì hãy xem xét một chiếc kẹp khăn tắm. Những tiện ích này đang trở nên phổ biến hơn, vì chúng được thiết kế để kẹp các phần chồng lên nhau của chiếc khăn tắm của bạn lại với nhau dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng các kiểu kẹp tóc cụ thể để giữ khăn cố định.
 • Quấn chặt khăn: Việc quấn khăn để có thể giúp khăn giữ nguyên vị trí. Một chiếc khăn quấn an toàn là điều cần thiết, đặc biệt nếu thói quen sau khi tắm của bạn liên quan đến việc di chuyển nhiều. Bên cạnh đó việc phải điều chỉnh lại chiếc khăn thường xuyên trong lúc di chuyển có thể trở nên khó chịu do đó bạn hãy quấn và gài khăn thật chắc nhé.
 • Giặt khăn đúng cách: Giặt khăn đúng cách sẽ giúp duy trì độ mềm mại và thấm hút của chúng, giúp cho việc quấn khăn thoải mái và hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách massage da đầu giúp kích thích mọc tóc

Trên đây là bí kíp “Cách quấn khăn sau khi gội đầu chuẩn spa” dành cho bạn có thể tự học và làm tuyệt chiêu để thu phục khách hàng của mình nhất là Spa của bạn đang cung cấp các dịch vụ massage body, massage da đầu…. Đây như là một trong những cách giúp khách hàng cảm thấy mình nhận được quá nhiều dịch vụ từ spa của bạn trong khi đó chi phí mà họ bỏ ra lại vô cùng phải chăng. Hãy ghé Dr.Ánh Academy thường xuyên để có thêm nhiều bí kíp giúp chinh phục khách hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0988.222.922
Chat Facebook
Gọi điện ngay
CHAT ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0988.222.922 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ