Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên spa mới?

Việc tuyển dụng và thuê những nhân viên spa, chuyên viên spa giỏi nhất cho tiệm của bạn là một công việc không hề dễ dàng gì, đặc biệt nếu như spa của bạn mới được mở và bạn đang thiếu một chân chuyên viên spa chính của tiệm. Nhất là người đã giúp thu hút khách hàng đến với spa của bạn. Từ đó khiến cho bạn rơi vào bế tắc vì áp lực thiếu người và phần là giảm doanh số. Do đó làm thế nào để tuyển dụng nhân viên spa mới thì hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên spa mới?

Hãy cho nhân viên spa mới hiểu rõ về spa của bạn

Điều quan trọng nhất của sự gắn bó dài lâu là sự hiểu nhau và nắm rõ quy tắc hoạt động của spa. Do đó nhân viên spa mới của bạn cần phải hiểu rõ những nội dung và hoạt động kinh doanh của spa bạn trước khi bắt đầu làm việc. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu quá trình giới thiệu nhân viên càng sớm càng tốt. Tạo nội dung vui nhộn, hấp dẫn, thông tin (tức là video, PowerPoint) nhằm qua đó giúp giải thích các quy trình kinh doanh, giá trị cốt lõi và kỳ vọng của nhân viên.

Điều này sẽ giúp làm cho nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới cảm thấy spa của bạn là nơi đáng để họ lăn xả, cống hiến.

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên spa mới?

Nhiệt liệt chào đón nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới

Ấn tượng đầu tiên cũng quan trọng đối với nhân viên mới cũng như đối với khách hàng mới. Bởi vì việc bắt đầu một công việc mới có thể rất đáng sợ, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái nhất có thể trong những ngày đầu tiên làm việc nhé.

Do đó đối với ngày đầu tiên làm việc của nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới thì bạn hãy làm cho họ cảm thấy được chào đón bằng những thứ như biển báo chào mừng, bóng bay hoặc thậm chí là một món quà nhỏ. Làm quen với họ bằng cách đưa họ đi ăn trưa và lên kế hoạch cho các chuyến đi chơi cùng nhóm trong tuần đầu tiên làm việc của họ….

Yêu cầu các đề xuất có thể cải thiện dịch vụ spa của bạn thực sự muốn làm cho nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới của mình cảm thấy được chào đón, vậy thì bạn hãy yêu cầu họ có thể đề xuất hoặc nêu vài ý tưởng mà họ có thể có cho công việc kinh doanh spa của bạn chẳng hạn. Bởi vì nhân viên không phải lúc nào cũng lên tiếng về những gì đang xảy ra tại nơi làm việc. Do đó việc yêu cầu như vậy sẽ giúp tạo ra một mối quan hệ cởi mở, trung thực với người lao động ngay từ đầu.

Thêm vào đó việc có thêm quan điểm mới mẻ, những cái nhìn khách quan lúc nào cũng luôn hữu ích và có thể giúp cung cấp những hiểu biết vô cùng sâu sắc mà bạn có thể chưa nghĩ đến trước đây.

Sắp xếp nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới với một người hướng dẫn

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên spa mới?

Việc đưa nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới cho một người dẫn dắt sẽ giúp họ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc của spa bạn hơn. Bên cạnh đó ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ một nhân viên kỳ cựu, người mới thuê của bạn cũng có thể học một số thủ thuật và mẹo để cải thiện công việc spa của họ. Đồng thời có một người hướng dẫn sẽ giúp nhân viên mới có thể dễ dàng xúc tiến công việc và tăng thiện cảm với khách hơn.

Hãy luôn ghi nhớ việc đặt khách hàng lên hàng đầu

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên spa mới?

Vì là kinh doanh dịch vụ do đó sự hài lòng của khách hàng luôn là thước đo. Do đó nếu như bạn thấy khách hàng của bạn ghé tiệm mà tỏ ra hài lòng với nhân viên mới thì chứng tỏ bạn nhân viên này đáng được giữ lại. Trong trường hợp khách hàng tỏ ra phiền lòng, bực bội với nhân viên mới thì bạn cần phải quan sát xem liệu nhân viên spa, kỹ thuật viên spa này có thể tiếp tục làm việc với môi trường spa của bạn nữa hay không.

Xem thêm: Những cách phản hồi khi spa nhận đánh giá kém

Mong rằng với những bí kíp này sẽ giúp bạn có thể tuyển dụng nhân viên spa mới, kỹ thuật viên spa mới một cách dễ dàng đồng thời giúp cho spa của bạn ngày càng có nhiều khách hàng ghé thăm hơn. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì để spa của bạn thực sự vận hành một cách trơn tru đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm về quản lý spa. Do đó nếu như bạn đang cần tìm một khóa học về quản lý kinh doanh spa chuyên nghiệp thì có thể liên hệ ngay với Dr.Ánh Academy để được hỗ trợ tốt nhất nhé.